Top 6 cách đuổi mọt gạo

Cách diệt mọt nông sản

Top 6 cách đuổi mọt gạo

Gạo để lâu và ẩm rất dễ xuất hiện các con mọt gạo. Vậy làm cách nào để xử lý chúng?. Sau đây sieuthithuoccontrung.com sẽ chỉ cho chúng ta các cách đuổi mọt gạo hiệu quả nhất.

Trước hết để chống mọt hiệu quả bạn phải phơi gạo thật khô, không dữ trữ gạo khi vẫn còn thấy ẩm, để gạo ở nơi thoáng mát, nếu có dấu hiệu ẩm mốc hãy mở nắp và phơi lại gạo, để trong một thùng sạch khác.

Top 6 cách đuổi mọt gạo

1.  Đuổi mọt gạo bằng tro bếp

Dùng một lượng tro bếp vừa đủ, rải xuống vị trí đặt thùng gạo, sau đó dùng tờ giấy trắng hay vải phin đậy lên. Đặt thùng gạo lên trên tấm vải, cho gạo đã phơi khô vào, đậy kín nắp, làm cách này sẽ giữ được gạo rất lâu.

2.Đuổi mọt gạo bằng tỏi, ớt

Tách một vài nhánh tỏi khô, hay tách vài quả ớt, bỏ hạt, cho vào gạo.

3. Đuổi mọt gạo bằng rượu

Vùi vào thùng gạo một ly đựng rượu, cho vào khoảng ½ lít rượu trắng, đậy kín nắp, rượu sẽ có tác dụng diệt khuẩn mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của gạo.

4. Đuổi mọt gạo bằng muối

Rắc muối vào trong gạo. Muối sẽ giúp mọt nhanh chóng tự tẩu thoát. Lưu ý không rắc quá nhiều muối để tránh gạo bị mặn.

5. Đuổi mọt gạo bằng cách phơi nắng

Phơi gạo ràn mỏng ra ngoài nắng, nhiệt và ánh sáng mặt trời sẽ khiến mọt rời đi nơi khác để tránh nóng.

mọt gạo, bướm gạo, côn trùng, mẹo hay

6. Diệt mọt gạo bằng cách phun thuốc

Thuốc diệt mọt nông sản Actellic 50EC

Thuốc diệt mọt nông sản Actellic 50EC là thuốc dùng để diệt các loại mọt trong nông sản như: Ngô, Gạo, Khoai, Ngũ cốc…bảo quản nông sản hàng đầu Thế Giới

Công dụng của Actellic 50EC trong nông sản

– Dễ sử dụng, kiểm soát được nhiều loài sâu mọt bao gồm cả các loại chúng kháng

– Độ độc thấp với động vật có vú & động vật khác, mức độ nguy hiểm thấp đối với người sử dụng & người tiêu dùng nếu sử dụng theo đúng hướng dẫn.

– Được phê chuẩn bởi UK’s DEFRA về việc sử dụng tron các chương trình quản lý phòng trừ dịch hại tổng hợp, cho phép dùng trong các tàu chở hàng bởi tổ chức Hàng Hải Quốc Tế. – Có thể sử dụng với mọi loại máy móc.

– Actellic tiêu diệt côn trùng thông qua hình thức: tồn lưu, tiếp xúc và xông hơi.

 Diệt côn trùng ở tất cả các giai đoạn sinh trưởng

– Được phép trộn vào hạt có vỏ chưa chế biến như bắp hạt, lúa mì, lúa mạch, các hạt giống,…

– Được đăng kí bởi EPA làm chất bảo vệ ngũ cốc. – Không cần có giai đoạn cách ly sau khi xử lý.

Thuốc diệt mọt nông sản Actellic 50EC

7. Diệt mọt bằng cách xông thuốc khử trùng

– Thuốc khử trùng kho diệt mọt nông sản Quickphos 56%  là một loại hóa chất mà ở điều kiện nhiệt độ và áp suất thông thường nó có thể tồn tại ở trạng thái khí, với nồng độ đủ làm chết sinh vật, do đó có khả năng diệt trừ sinh vật gây hại ở những vị trí mà thuốc khác không có khả năng như: bên trong hạt, kẻ nứt, lớp hàng ở bên giữa,…

 

   

Tổng kết

Mọt gạo là một loài côn trùng gây hại cho các loại hạt ngũ dự trữ lúa mì, gạo đậu đỗ, lạc vừng, ngô, khoai sắn khô, thậm chí cả bột , cám và bột mì. Chúng làm giảm nghiêm trọng chất lượng lương thực. Vậy chúng ta cần phải xử lý ngay khi gặp vấn đề về mọt.

Để được tư vấn hướng dẫn mua thuốc tốt nhất hãy liên hệ với Sieuthithuoccontrungf.com, số điện thoại 0933.25.8486 để được hướng dẫn mua đúng hàng chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *