Hướng dẫn cách sử dụng Quickphos 56%

Khử trùng hàng hóa

Thuốc Quickphos 56% – thuốc xông mọt nông sản là một loại hóa chất mà ở điều kiện nhiệt độ và áp suất thông thường nó tồn tại ở trạng thái khí, với nồng độ đủ làm chết các sinh vật như mối mọt và trứng của ấu trùng, do đó có khả năng diệt trừ các sinh vật gây hại ở những vị trí mà thuốc khác không có khả năng như: bên trong hạt, kẻ nứt, lớp hàng ở bên giữa,…Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng thuốc khử trùng Quickphos 56% đúng cách để đạt được hiệu quả cao trong khử trùng kho, diệt mọt nông sản

Thông tin sản phẩm

– Tên sản phẩm: Quickphos 56%

– Thành phần: Aluminium Phosphide

– Sản xuất tại: United Phosphorus limited – Ấn Độ

Hướng dẫn Cách sử dụng quickphos 56% – thuốc xông khử trùng đúng cách

– Khi bạn bắt đầu chuẩn bị xông hơi khử trùng kho, diệt mọt nông sản, ấu trùng, trứng sâu… yêu cầu trong kho hàng phải  kín hoặc hàng hóa phải được trùm bạt kín không được để hơi khí thoát ra bên ngoài làm giảm công dụng và tác dụng của thuốc. Cần biết thuốc có thể gây ngạt đối với người nên trong khi sử dụng phải tuân thủ kỹ lưỡng hướng dẫn trên hộp thuốc. Trong khi xông, tuyệt đối không được ra vào kho hàng hoặc mở bạt kín ra xem.

  • Ngũ cốc để trong xó hay trong Silo (dạng đụn đống), liều lượng cần dùng  2- 5 viên/tấn. Thời gian xông thuốc tùy thuộc vào silo và điều kiện kín gió, thời gian để thoáng sản phẩm tùy thuốc vào cấu trúc Silo.
  • Thuốc lá, bánh kiện, thùng carton, liều lượng dùng 1- 2 viên/m3. Thời gian cần xông thuốc 3-4 ngày, thời gian để thoáng sản phẩm 3 giờ.
  • Thực phẩm chế biến đã đóng gói và các loại thức ăn gia súc, liều lượng cần dùng 1,5-2 viên/m3. Thời gian xông thuốc khoảng 4-8 ngày, thời gian để thoáng sản phẩm Bánh: tối thiểu 48 giờ, các dạng khác: 72 giờ.
  • Ngũ cốc đóng bao xếp chồng chất lên nhau, liều lượng 1-3 viên/ m3. Thời gian xông thuốc 3-5 ngày, thời gian để thoáng sản phẩm 48 giờ.
  • Khử trùng trong kho trống, nhà máy, liều lượng 2-3 viên/ m3. Thời gian xông thuốc tối thiểu 3 ngày.

Công dụng khi sử dụng xông mọt Quickphos 56%

– Thuốc Quickphos 56% sẽ xông hơi vào hệ thống hô hấp của các loại côn trùng thông qua các lỗ thở. Do vậy độc tính của thuốc làm ảnh hưởng bởi cường độ hô hấp của côn trùng. Ở điều kiện nhiệt độ thích hợp (khi đó cường độ hô hấp cao nhất) sẽ cho điều kiện khử trùng tốt nhất. Ở điều kiện nhiệt độ thấp hơn, khả năng hoạt động của côn trùng giảm, thì đòi hỏi liều lượng thuốc phải tăng nhiều hơn hoặc thời gian xử lý sẽ kéo dài hơn..

– Quickphos 56% dùng để phòng và diệt các loại trứng, ấu trùng, kén, nhộng, con trưởng thành của tất cả các loại côn trùng gây hại khi cất giữ sản phẩm. Quickphos 56% trong khí ẩm nó sẽ sinh ra khí độc. Không được tự ý mở bao bì trừ khi cần sử dụng đến. Cần để xa khu vực lửa, hơi ẩm, và hơi nóng.

Quick phos 56% - diệt mọt nông sản

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng Quickphos 56% – thuốc xông khử trùng kho, diệt mọt nông sản

Thời gian xông thuốc cần thiết tùy thuộc vào sản phẩm, nhiệt độ, độ ẩm như sau:
12-15oC (54-59oF)5 ngày
16-20oC (60-69oF)4 ngày
Cao hơn 20oC (> 68oF)   không dưới 3 ngày
Không được khử trùng khi nhiệt độ sản phẩm dưới 5oC (40oF). Thông thường để sản phẩm dưới thuốc càng lâu thì hiệu quả càng cao. Các quy định  trên chỉ được xem như là hướng dẫn để chúng ta nắm rõ thêm. Cần tuân theo các nội quy điều kiện của địa phương mình.

Chú ý

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thời gian ủ thuốc (exposure time) để đạt hiệu quả cao nhất trong vòng  07-10 ngày, là khoảng thời gian đủ để tiêu diệt triệt để các loại sâu mọt ở các giai đoạn phát triển khác nhau gồm cả thời kỳ khó tiêu diệt nhất chính là giai đoạn trứng.
Thời gian ủ thuốc tối thiểu của thuốc được cần 72 giờ, do cần có một khoảng thời gian để phản ứng hoá học giải phóng ra PH3 và để cho khí PH3 khuyếch tán và thẩm thấu vào hàng hoá, nên thời gian 72 giờ chỉ là mức thời gian đủ diệt côn trùng trưởng thành.

Thu hồi bả thuốc

Sau khi thực hiện xong quá trình xông khử trùng thì bả thuốc cần được thu lại và chôn xuống đất. Riêng với AlP trong bã thuốc luôn còn 2% chưa phân hủy hết nên cần phải xử lý bã trước khi hủy. Bã thuốc được cho từ từ vào thùng có chứa nước xà phòng loãng và khuấy đều để thuốc phân hủy hoàn toàn, Người làm nhiệm vụ xử lý phải đeo mặt nạ phòng độc và có kính bảo vệ mắt.

Tổng kết

Bài viết trên hướng dẫn các bạn cách sử dụng Quickphos 56% đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất. Biết cách sử dụng an toàn đảm bảo. Hãy liên hệ sieuthithuoccontrung nếu bạn cần mua thuốc chính hãng, giá tốt nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934105186
02873039929
Zalo : 0934105186