Thuốc khử trùng kho Actellic 50EC

Thuốc khử trùng kho Actellic 50EC

Thuốc khử trùng kho Actellic 50E

Thuốc khử trùng kho Actellic 50EC thuốc nhóm 1B thuốc trừ sâu.

Thành phần Thuốc khử trùng kho Actellic 50EC

 • Pirimiphos – methyl: 500 g/l
 • Phụ gia và các chất khác: 520 g/l

Công dụng thuốc diệt mọt nông sản Actellic 50EC

Khử trùng kho để bảo quản nông sản, diệt mọt nông sản được sử dụng làm lương thực, thức ăn cho người, gia súc.

Ngoài sản phẩn Actellic, còn có sản phẩm Thuốc khử trùng kho diệt mọt nông sản Quickphos 56%

Hướng dẫn sử dụng

Đối tượng: Mọt ngô ( Sitophilus Zeamails)

Phương pháp sử dụng:

 • Trộn hạt trực tiếp:  Liều lượng 16ml/2 lít nước. Cách dùng: Pha 16ml thuốc với 2 lít nước, trộn đều cho 1000 kg hạt
 • Xử lý bề mặt: Liều lượng 100 ml/ 15 lít nước. Cách dùng: Pha 100 ml thuốc với 15 lít nước phun lên 100 m2 sàn, tường… kho

Đối tượng: Côn trùng gây hại nhà kho

Phương pháp sử dụng:

 • Xử lý bề mặt: Liều lượng 50 ml / 5 lít nước. Cách dùng: Pha 50 ml thuốc với 5 lít nước phun lên 100 m2 sàn, tường, … kho

Thời gian cách ly: Không xác định

Cảnh báo: ĐỂ XA TẦM TAY CỦA TRẺ EM

 • Hơi và chất lỏng dễ cháy
 • Có hại nếu nuốt phải
 • Có thể gây ra một phản ứng dị ứng da
 • Gây tổn thương mắt nghiêm trọng
 • Có thể gây kích ứng hô hấp
 • Rất độc đối với sinh vật thủy sinh với ảnh hưởng kéo dài

Thuốc diệt mọt nông sản Actellic 50EC

Quản lý tính kháng: Thuốc khử trùng kho Actellic 50EC chứa hoạt chất trừ sâu Pirimiphos – methyl thuộc nhóm 1B theo phân loại quản lý tính kháng thuốc trừ sâu (IRAC). Việc luân phiên sử dụng Actellic với các thuốc khác không cùng cơ chế tác động nhằm giảm khả năng hay ảnh hưởng kháng thuốc trong quần thể côn trùng gây hại được xem như là một biện pháp hữu hiệu để duy trì tính bền vững của sản phẩm trong kiểm soát côn trùng gây hại. Trong số các sản phẩm bảo quản kho trên thị trường, Actellic đã được chứng minh là có hiệu quả kiểm soát các dòng côn trùng đã kháng thuốc nhóm lân hữu cơ ( ví dụ như kháng với Malathion). Việc phối trộn hay luân phiên sử dụng với các nhóm Cúc tổng hợp ( như lambdacyhalothrin, permethrin) có thể giúp giảm sự phát triển tính kháng trong quần thể côn trùng gây hại và đảm bảo kiểm soát côn trùng phổ rộng. Tuân thủ đầy đủ khuyến cáo trên nhãn thuốc.

Thuốc diệt mọt nông sản Actellic 50EC

Hướng dẫn an toàn

Không ăn uống, hút thuốc khi đang sử dụng thuốc.Mặc đầy đủ bảo hộ lao động: áo dài tay, quần dài, ủng chống thấm, găng tay chống chịu hóa chất khi pha và phun thuốc. Đeo mặt nạ hoặc kính bảo vệ khi pha thuốc. Tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc, không để thuốc dính vào mắt, da, quần áo. Tránh hít phải hơi thuốc. Tắm rửa, thay quần áo sạch ngay sau khi sử dụng thuốc. Giặt riêng quần áo bảo hộ. Rửa sạch đồ bảo hộ cá nhân ( mặt nạ, kính, găng tay…) ngay sau khi sử dụng.

Không rửa dụng cụ, đổ nước dụng cụ, đổ thuốc dư thừa hoặc vứt bỏ bao vì đựng thuốc xuống nguồn nước để tránh gây ô nhiễm nước sử dụng cho tưới tiêu sinh hoạt hoặc dòng nước hay nước trong ao hồ. Không phun trực tiếp vào nguồn nước hoặc bề mặt nước, hoặc khu vực dưới mặt nước. Thuốc trôi dạt hoặc chảy trôi từ khu vực xử lý có thể gây nguy hiểm cho sinh vật thủy sinh ở khu vực lân cận. Cẩn thận trong khi phun thuốc để không làm ảnh hưởng đến vật nuôi. Không làm ô nhiễm thức ăn của người và vật nuôi.

Thuốc diệt mọt nông sản Actellic 50EC

Tuân thủ đầy đủ khuyến cáo trên nhãn thuốc.

Cách ly sau khi xử lý thuốc: Không đi vào khu vực vừa xử lý thuốc cho đến khi thuốc được xử lý đã khô (nếu không được trang bị đồ bảo hộ cá nhân). Không để vật nuôi đi vào khu vực xử lý thuốc.

Sơ cấp cứu: Thuốc dính vào da: rửa kỹ nhiều lần da bị dính thuốc với nước sạch và xà phòng, thay quần áo sạch.

Thuốc dính và mắt: giữ mắt mở to và rửa dười vòi nước trong ít nhất 15 – 20 phút. Đưa đi khám bác sĩ.

Uống phải thuốc: uống ngay một lượng than hoạt tính với nhiều nước, lập tức đưa nạn nhân cùng với chai thuốc có nhãn đến bác sĩ

Hiện chưa có thuốc giải độc đặc hiệu. Chữa trị theo triệu chứng

Bảo quản

Để thuốc trong chai đậy kín nắp, tránh ánh nắng chiếu vào. Để thuốc ở nơi khô thoáng, xa nguồn thực phẩm, thức ăn cho gia súc. Không để thuốc ở nơi có nhiệt độ cao quá 35 độ C. Không để trẻ em, vật nuôi tiếp xúc với thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *