Tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà có an toàn không?

diệt muỗi Permethrin 50EC

Tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay để tiêu diệt các loại muỗi một cách nhanh chóng. Nhất là vào thời điểm hiện nay đang là mùa mưa, là môi trường lý tưởng để muỗi sinh sôi phát triển rất nhanh. Chính vì vậy, chúng ta nhận thấy việc phun thuốc diệt muỗi là điều rất cần thiết. Tuy nhiên tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà có an toàn và hiệu quả không? Sau đây siêu thị thuốc côn trùng sẽ  cung cấp cho các bạn một số thông tin bạn cần biết trong việc phun thuốc diệt muỗi.

Tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà là gì?

Tự phun thuốc diệt muỗi là khi bạn tự làm, tự sử dụng hóa chất  pha với liều lượng cần dùng phù hợp để tiến hành tiêu diệt muỗi tại nhà. Sau khi phun thuốc, lượng hóa chất này sẽ khuếch tán ra ngoài không gian, thuốc sẽ khiến cho muỗi bị chết. Do đó, tự phun thuốc muỗi tại nhà hay nơi công cộng là việc làm rất cần thiết để giúp loại bỏ muỗi một cách hiệu quả nhất. Qua đó sức khỏe của con người chúng ta sẽ được đảm bảo hơn tránh được các căn bệnh nguy hiểm do muỗi mang lại. Đặc biệt, nếu tiêu diệt muỗi sẽ hạn chế được rất nhiều nguy cơ mắc các bệnh do muỗi gây ra như sốt rét, viêm não, sốt xuất huyết. Chính vì vậy, nếu chúng ta thực hiện việc phun thuốc muỗi định kỳ đúng cách và đúng thời điểm sẽ giúp tất cả chúng ta bảo vệ sức khỏe cộng đồng tốt hơn.

Phun thuốc diệt muỗi tại nhà
Phun thuốc diệt muỗi tại nhà

Hướng dẫn cách phun thuốc thuốc muỗi tại nhà hiệu quả

Để việc phun thuốc diệt muỗi có thể có thể đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao khi thực hiện, thì chúng ta cần phải nắm rõ cách pha thuốc và  phun thuốc muỗi tại nhà như thế nào cho phù hợp? Bởi thuốc diệt muỗi được Bộ Y Tế cho phép sử dụng và được đánh giá là an toàn, không độc hại. Nhưng nếu chúng ta sử dụng không đúng cách cũng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng như môi trường sống xung quanh. Vì vậy, khi thực hiện phun thuốc diệt muỗi tại nhà, các bạn cần phải thực hiện các bước phun thuốc muỗi theo đúng quy trình sau đây.

Bước 1: Lựa chọn loại thuốc cần sử dụng và đọc kỹ hướng dẫn

 • Công đoạn này rất quan trọng, nó giúp bạn thực hiện việc phun thuốc tiêu diệt muỗi tại nhà được tiến hành một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
 • Trước khi phun tất cả đồ ăn,  thức uống được cất đậy cẩn thận
 • Mọi người trong nhà và vật nuôi đưa ra khỏi nhà
 • Các khu vực cá cảnh không được phun tới
 • Lựa chọn loại thuốc diệt muỗi an toàn và tốt nhất
 • Tinh toán lượng thuốc cần phun để pha sử dụng

Bước 2:  Kỹ thuật phun thuốc diệt muỗi tại nhà

 • Tùy theo cách sử dụng loại thuốc phun bạn có thể phun tồn lưu hoặc phun sương.
 • Sau khi thực hiện xong thao tác pha thuốc bạn tiến hành phun thuốc toàn bộ căn nhà, mọi ngóc ngách trong nhà cần phun cẩn thận.
 • Sử dụng các bình phun thuốc dạng sương để thuốc được khuếch tán nhanh trong không gian, hiện quả tiêu diệt muỗi nock out nhanh hơn.
 • Phun thuốc diệt muỗi hiệu quả trong bao lâu tùy thuộc vào thời điểm, khu vực bạn sinh sống, môi trường xung quanh, thời tiết…Do đó bạn cần chọn đúng thời điểm phun thuốc vào sáng sớm từ 6- 10h sáng, chiều từ 17h – 19h . Ngoài ra cần tính toán tốc độ gió khi phun thuốc muỗi.
 • Trong suốt quá trình phun thuốc cần đảm bảo thực hiện phun đúng kỹ thuật và quy trình. Tư thế người phun là cầm máy giật lùi và có khoảng cách tối thiểu 0.5m để hạn chế tối đa ảnh hưởng của thuốc diệt muỗi tới mắt và da.
  Phun thuốc diệt muỗi tại nhà

  Bước 3: Quá trình xử lý sau khi phun thuốc

 • Sau khi phun thuốc xong người phun cần vệ sinh cá nhân sạch sẽ, tắm rửa cùng với xà phòng, thay bộ quần áo mới.
 • Khoảng 1-2h chúng ta có thể quay lại vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa
 • Lau dọn lại các vật dụng trong nhà, chén bát cần rửa lại

Phun thuốc tiêu diệt muỗi có độc không?

Nếu chúng ta thực hiện đúng cách và tuân thủ theo đúng quy trình khi phun thuốc diệt muỗi tại nhà thì việc phun thuốc diệt muỗi hoàn toàn không gây độc hại cho mọi người và môi trường xung quanh.

Khi dự định  phun bạn cần chú ý chọn loại thuốc phun diệt muỗi đã được bộ Y tế kiểm định và  đượccấp phép lưu hành. Liều lượng, nồng độ cần phải đảm bảo và làm theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Mua thuốc diệt muỗi tại TpHCM GIÁ RẺ, UY TÍN, CHẤT LƯỢNG
Mua thuốc diệt muỗi tại TpHCM GIÁ RẺ, UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Kết  luận

Tự phun thuốc diệt muỗi tại nhà hay gọi dịch vụ đến phun thuốc thì chúng ta cũng cần phải hiểu hiệu quả và tác dụng của các loại thuốc phun diệt muỗi có an toàn và hiệu quả không. Nếu bạn tự mua thuốc để phun hãy tìm các công ty, của hàng bán thuốc diệt muỗi uy tín. Hãy liên hệ siêu thị thuốc côn trùng, chúng tôi cung cấp các sản phẩm thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng chính hãng, uy tín và chất lượng. Hotline: 0933.25.8486

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *