6 Cách diệt muỗi tự nhiên giúp bạn “ĐÒI LẠI” môi trường sống

Một ngày vui vẻ sẽ trở nên bực bội nếu bị muỗi làm phiền. Điều này không tốt chút nào bởi nó có thể diễn ra thường xuyên, quấy rầy sự thư giãn của chúng ta vào ngày cuối tuần.

Tham khảo một vài mẹo và cách diệt muỗi tự nhiên sẽ rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho bạn. Phòng tránh các bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da, viêm não hoặc thậm chí là Virus Zika do muỗi gây ra khiến 1 triệu người mỗi năm tử vong.

Vì vậy, cần nỗ lực tìm ra các nguyên nhân xuất hiện muỗi trong nhà, giảm nguy cơ mắc bệnh. Dưới đây là một số mẹo diệt muỗi rất đơn giản mà Pesticide muốn giới thiệu đến bạn.

6 Cách diệt muỗi an toàn, đơn giản nhất

 

Mỗi cách dưới đây có thể thực hiện tùy điều kiện khu vực nhà bạn. Để hiệu quả cao, bạn nên thực hiện kết hợp nhiều biện pháp nhằm tiêu diệt muỗi tận gốc, giành lại môi trường sống trong lành.

Cách diệt muỗi số 1 – Đừng cho muỗi có nơi sinh sản

 

Những chậu cây không thoát nước là lời mời đối với muỗi

Hầu hết, muỗi hoạt động trong phạm vi không quá 200m từ nơi chúng sinh sản. Do đó, nếu nhà bạn có muỗi thì chắc chắn xung quanh nhà có nơi nào đó cho muỗi trú ẩn để sinh sản.

 

Một số mục tiêu bạn cần để ý nơi muỗi đẻ trứng là:

  • Vũng nước đọng
  • Lốp xe
  • Máng nước bị nghẹt đọng nước
  • Nước cho vật nuôi uống
  • Nước trong bình bông thờ cúng
  • Chum nước hoặc xô nước quanh nhà

Cần để ý những khu vực có khả năng muỗi đẻ trứng để kịp thời loại bỏ, ngăn ngừa dịch bệnh. Nuôi cá cảnh để tiêu diệt lăng quăng (bọ gậy).

Muỗi hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Vào ban ngày, chúng nghỉ ngơi trong thảm thực vật. Do đó, cắt tỉa cỏ dại quanh nhà sẽ tiêu diệt được nơi trú ẩn của muỗi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *